Hướng dẫn Fix Lag Free Fire OB27 cho điện thoại yếu

Bạn đang chơi Free Fire nhưng bị LAG bạn muốn fix lag free fire do điện thoại của bạn quá yếu? Hãy để mình giúp bạn FIX LAG tựa game Free Fire này với những cách cực kỳ đơn giản và dễ hiểu, dễ làm theo để có được một trải nghiệm chơi Free Fire tuyệt vời nhất dù máy của bạn yếu thì cũng có thể áp các cách giảm lag này nhé.

Fix Lag Free Fire OB24

Tại sao chơi Free Fire bị LAG?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân để biết chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng lag, giật khi chơi Free Fire trên chiếc điện thoại của bạn. Có 2 lý do chính gây ra lag khi chơi Free Fire chính là:

Lag do mạng

Bạn sẽ gặp phải tình trạng này khi thấy thông báo +999ms trong game. Tình trạng này sẽ tạo độ trễ khi truyền dữ liệu từ game trên máy của bạn đến server của Free Fire, dễ hiểu hơn là các bạn bắn sẽ không gây dame, lỗi dame hay duy chuyển giựt lùi rất khó chịu.

Lag do điện thoại

Đối với lag do điện thoại thì các bạn sẽ dễ dàng nhận biết khi chơi bị khựng, tụt FPS không thể thao tác một cách mượt mà và thậm chí là văng game do tràn RAM điện thoại. Lỗi này sãy ra thường xuyên trên điện thoại yếu hoặc do không biết tối ưu điện thoại dẫn đến tràn RAM khi chơi.

Các bước giúp Fix Lag Free Fire OB27

Ứng dụng Game Booster dành riêng cho Free Fire

Ứng dụng fix lag free fire

Booster For FF – Game Booster 2021” là một ứng dụng tăng tốc game hoàn toàn miễn phí dành riêng cho tựa game Free Fire hiệu quả nhất với nhiều tối ưu và an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Với hơn 1 triệu người dùng, được đánh giá 4.4 sao trên CHPLAY cũng đã chứng minh được hiệu quả mà nó mang lại khi dùng để fix lag free fire ob26 này.
Ứng dụng có chức năng tự động tối ưu điện thoại, tối ưu game, cpu và gpu giúp cho việc giảm lag trở nên hiệu quả việc của bạn cần làm là mở ứng dụng chạy trước khi ứng dụng chạy xong sẽ tự động mở game cho bạn để có thể trải nghiệm hiệu quả mà nó mang lại.

Tối ưu điện thoại để fix lag free fire

Việc tối ưu điện thoại trước khi chơi game là vô cùng cần thiết. Nêu bạn đang dùng một chiếc điện thoại yếu mà còn không tối ưu trước khi chơi game như Free Fire thì chuyện chơi game bị LAG là rất bình thường, thậm chí điện thoại của bạn không yếu nhưng không biết tối ưu thì chuyện chơi game Free Fire bị LAG cũng có thể xảy ra.
Các bước tối ưu điện thoại để chơi game Free Fire không bị LAG mình hay làm đó là: tối ưu Ram bằng cách tắt các ứng dụng chạy ngầm, bật kết xuất GPU trong tùy chọn nhà phát triển, tắt các kết nối không dây không cần thiết, tắt thông báo một số ứng dụng,… Cụ thể các bước thực hiện mình có hướng dẫn trong video bên dưới các bạn xem và thực hiện theo nhé!

Sử dụng File Fix Lag để tối ưu game Free Fire cho máy yếu

Đây là biện pháp hiệu quả cao nhất để giảm lag game Free Fire đó là dùng file fix lag tối ưu dành riêng cho từng phiên bản game Free Fire. Nhưng việc dùng file fix lag đòi hỏi các bạn cần chọn đúng kênh cung cấp file an toàn, chỉ tối ưu game không can thiệp quá nhiều vào game dẫn đến khóa nick ví dụ như mod map game,… Các bạn chỉ nên dùng file fix lag tối ưu hình ảnh, hiệu ứng thôi không nên dùng fix lag có can thiệp vào map game vì có thể sẽ bị khóa nick nhé.
Còn đây là kênh youtube “Hoàng Mê Game” của mình làm về fix lag free fire các file mình làm đều an toàn, mình bắt đầu làm từ ob4 rồi nên các bạn có thể yên tâm sử dụng nhé trong mỗi video đều có hướng dẫn cài đặt chi tiết cụ thể các bạn xem và làm theo nhé: Hoàng Mê Game

Free Fire bị LAG do mạng

Nếu gặp tình trạng này thì không quá khó để khắc phục.

Kiểm tra lại đường truyền

Nếu các bạn đang sử dụng wifi thì có thể khởi động lại modem nếu không được thì bạn có thể gọi cho bộ phận kỹ thuật của đơn vị cung cấp wifi để họ kiểm tra giúp bạn. Còn nếu đang dùng 4G thì bạn có thể cân nhắc đổi sang nhà cung cấp khác.

Khắc phục bằng phần mềm

Các bạn có thể sử dụng những ứng dụng trên điện thoại có khả năng fake IP, Vpn ảo,… Những ứng dụng này sẽ giúp bạn fix lag free fire Ping trong game khá nhiều ví dụ như: “1.1.1.1”, “Ping Gamer”,… Các bạn có thể dễ dàng tìm gặp trên kho ứng dụng.

Đăng nhập Free Fire lỗi

Còn một trường hợp game bị LAG nữa đó chính là do server game các bạn sẽ dễ nhầm lẫn với LAG do mạng vì ping game sẽ khá cao hoặc không thể login vào Free Fire được, lỗi này hay gặp nhất là khi game có cập nhật những bản update do có số lượng người chơi cùng lúc cao quá sẽ dẫn đến việc server game bị quá tải nên các bạn có thể thử lại sau vài giờ nhé.

Và đó là những cách giúp bạn giảm tình trạng LAG, giật khi chơi Free Fire OB27 này những mẹo fix lag này cực kì đơn giản nhưng nó sẽ giúp bạn chơi Free Fire mượt hơn rất nhiều trên chiếc điện thoại dù có yếu hay do mạng nhà bạn không ổn định hoặc bạn không biết tối ưu điện thoại của mình thì đều có cách giải quyết hết các bạn có thể làm theo và cho mình nhận xét nhé! Các bạn cũng có thể đọc thêm những bài viết bổ ích khác tại Blog Hoàng Mê Game của mình nhé.

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *