PSG Talon thua trắng và rời khỏi MSI 2023

by Hoàng Mê Game
PSG Talon thua trắng và rời khỏi MSI 2023

Trong ngày thi đấu cuối cùng của vòng Khởi Động MSI 2023, đại diện cuối cùng của nhóm các khu vực nhỏ (Minor) và Wildcard – PSG Talon đã không thể làm nên điều bất ngờ và thua trắng 0-3 trước đối thủ LCS Mùa Xuân 2023. Các đội như GAM Esports, Movistar R7, DetonatioN FocusMe và LOUD cũng phải rời giải trước đó. Điều này đã làm cho MSI 2023 trở thành lần đầu tiên không có bất kỳ đại diện nào đến từ nhóm Minor hay Wildcard trong top 6.

Nhóm các khu vực nhỏ không góp mặt trong top 8 MSI năm nay

Nhóm các khu vực nhỏ không góp mặt trong top 8 MSI năm nay

Đặc biệt, với thể thức mới của Riot, vị trí top 8 tại MSI năm nay cũng đã chính thức không còn thuộc về các đội đến từ những khu vực kể trên nữa. Điều này có thể xem là một bước lùi của nhóm các khu vực nhỏ nói chung khi lần đầu vắng mặt trong nhóm 6 – 8 của 1 kỳ MSI. Màn trình diễn tại MSI 2023 vừa qua cho thấy sự chênh lệch quá lớn giữa các đội, thậm chí một đội cũng có những tuyển thủ từng thi đấu tại LCK, LPL, như PSG cũng dễ dàng bị Golden Guardians hủy diệt. GAM Esports – đội đầu tiên của nhóm Minor đã phải về nước sớm nhất.

Cơ hội thuận lợi cho các đội mạnh, nhưng nhóm áp lực đang nặng nề hơn

Theo nhiều khán giả và đánh giá chuyên môn, thể thức mới của Riot đang ảnh hưởng tiêu cực đến các khu vực nhỏ. Riot đã thu hồi acc rank Hàn cấp cho các đội tuyển, khiến các đội này không có cơ hội được rèn luyện kỹ năng trong môi trường chất lượng. Trong khi đó, thể thức thi đấu thay đổi khiến yếu tố bất ngờ từ các đội tuyển thuộc nhóm Minor và Wildcard vốn đã thấp nay càng thấp hơn. Theo nhiều chuyên gia, các trận đấu từ Vòng Bảng trở đi của MSI 2023 sẽ cân tài cân sức, tuy nhiên, các đội nhỏ sẽ gặp rất nhiều khó khăn để vượt qua được các “ông lớn” từ vòng Khởi Động. Biết đến kết quả từ MSI 2023 đã khiến Riot phải tiếp tục điều chỉnh các giải đấu của mình để phù hợp hơn trong tương lai.

BLV Hoàng Luân tiết lộ các đội VCS có nguy cơ ‘vỡ trận’, khán giả lo ngại giải đấu ‘bay màu’

BLV Hoàng Luân tiết lộ các đội VCS có nguy cơ 'vỡ trận', khán giả lo ngại giải đấu 'bay màu'

Theo Thể thao & Văn hóa, nhiều fans cũng lo ngại rằng giải đấu Vietnam Championship Series (VCS) cũng sẽ trở thành giải đấu “bay màu”, khi các đội tuyển có thể không còn cơ hội để đối đầu với các đội mạnh quốc tế. Tuy nhiên, BLV Hoàng Luân vẫn chưa từ bỏ hy vọng về các đội tuyển VCS. Theo ông, việc giữ được đẳng cấp của giải VCS trong điều kiện mới có nhiều thách thức, thử thách sẽ giúp cho các đội tuyển và cả giải đấu phát triển tốt hơn trong tương lai.

Related Posts

Leave a Comment