Home » 3 cách Fix Lag Free Fire cho máy yếu, giảm Lag FF

3 cách Fix Lag Free Fire cho máy yếu, giảm Lag FF

by Hoàng Mê Game
0 comment
fix lag free fire

Free Fire là một game sinh tồn trên điện thoại khá nhẹ và có thể chơi trên nhiều thiết bị có cấu hình từ 1GB RAM, nhưng việc tối ưu game được Garena chưa làm tốt dẫn đến tình trạng giật Lag trên một số thiết bị đặc biệt là những máy có cấu hình thấp. Sau đây là hướng dẫn cách fix lag free fire cho máy yếu và tăng tốc FF giúp giảm lag hiệu quả.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc của game Free Fire qua bài viết Free Fire là game của nước nào sản xuất.

Cấu hình yêu cầu để Fix Lag Free Fire hiệu quả

Để có thể giảm lag free fire hiệu quả thì bạn cần đảm bảo được máy bạn không phải là một con máy quá yếu. Cấu hình tối thiểu để chơi Free Fire ổn định là:

  • Ram từ 1GB
  • CPU xung nhịp từ 1.4 GHZ
  • Hệ điều hành Android từ 5.0
Fix Lag Free Fire
Fix Lag Free Fire

Nếu điện thoại của bạn có cấu hình phù hợp thì hãy làm theo các cách giảm lag free fire cho máy yếu dưới đây để có thể giảm giật lag game free fire nhé.

Dùng phần mềm giảm lag free fire

Việc sử dụng phần mềm giảm lag free fire sẽ đem lại hiệu quả cao nếu bạn chọn được ứng dụng phù hợp cho game Free Fire. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 ứng dụng tối ưu game Free Fire và Free Fire max tốt nhất cho máy yếu hiện tại.

1. Ứng dụng giảm lag cho Free Fire thường

Đây là một ứng dụng fix lag free fire có từ năm 2019, hiện tại đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt trên CH Play và có hơn 10 nghìn lượt đánh giá tích cực.

phần mềm giảm lag free fire cho máy yếu
Phần mềm giảm lag free fire cho máy yếu

Ứng dụng giảm lag này được tối ưu chỉ dành riêng cho game Garena Free Fire cho nên hiệu quả giảm lag đem lại là rất cao.

Tính năng chính của phần mềm giảm lag ff này:

  • Tối ưu game Free Fire trước khi vào chơi
  • Dọn Ram
  • Tối ưu CPU, GPU điện thoại
  • Khắc phục lỗi

2. Phần mềm giảm lag Free Fire MAX

Free Fire MAX là phiên bản nâng cấp đồ họa của Free Fire mới được cập nhật gần đây. Với việc nâng cấp đồ họa nên Free Fire MAX cũng có hiện tượng giật Lag khi chơi trên các điện thoại yếu, tầm trung là việc không thể tránh khỏi.

app fix lag free fire max
App fix lag free fire max

App fix lag free fire max này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng giật lag đó một cách hiệu quả, tương tự với app trên đây cũng là app được tối ưu dành riêng cho game Free Fire Max cho nên có những tối ưu rất tốt cho game này. Ứng dụng giảm lag free fire max này cũng chỉ mới được ra mắt gần đây nhưng đã được đánh giá rất cao trên Google Play.

Dùng File Fix Lag Free Fire

File fix lag free fire là file data của game được tối ưu giúp bạn giảm đồ họa free fire, xóa một số file rác và hình ảnh, âm thanh thừa trong file game. Việc cài file fix lag FF sẽ đem lại hiệu quả giảm lag khá cao cho máy yếu.

Video hướng dẫn tải và cài file Fix Lag Free Fire mới nhất

Việc cài file fix lag cũng khá đơn giản các bạn hãy xem và làm theo các bước trong video hướng dẫn bên trên, các bản fix lag free fire sẽ được liên tục cập nhật mới nên các bạn có thể đăng ký kênh youtube chuyên làm file data giảm lag free fire Hoàng Mê Game của mình để cài bản mới khi có cập nhật nhé.

Tối ưu điện thoại thủ công

Đây là cách cuối cùng mà bạn có thể áp dụng để fix lag free firefree fire max, với việc tối ưu điện thoại thủ công dù không đem lại hiệu quả giảm lag cao nhưng các bạn cũng có thể thử.

1. Bật tính năng bắt buộc kết xuất GPU

Đầu tiên các bạn cần làm là bật chế độ tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại, tiếp theo đó là bật tính năng bắt buộc kết xuất GPU để có thể giảm lag game hiệu quả.

bật kết xuất GPU trên điện thoại
Bật kết xuất GPU trên điện thoại

2. Dọn Ram bằng cách đóng các ứng dụng chạy ngầm

Việc dọn Ram này nếu bạn đã dùng 1 trong 2 phần mềm giảm lag free fire bên trên thì bạn có thể bỏ qua, nếu không dùng thì bạn hãy làm việc này thủ công bằng cách tự tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

đóng ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại
Đóng ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Sau khi thực hiện xong 3 cách fix lag free fire này mình tin chắc khi vào game bạn sẽ cảm nhận được tình trạng giật lag trong game sẽ được giảm đi rất nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh đồ họa trong game về đồ họa thấp để có thể giảm lag FF hiệu quả nhất.

You may also like

@2021 – HoangMeGame.Com