Home » Tại sao Game Sigma Battle Royale lại giống Free Fire đến vậy?

Tại sao Game Sigma Battle Royale lại giống Free Fire đến vậy?

by Hoàng Mê Game
0 comment
sigma giống free fire

Game Sigma Battle Royale là game sinh tồn mới ra mắt có gameplay giống đến 99% Free Fire chỉ khác phong cách đồ họa. Vậy tại sao Sigma lại có thể giống game Free Fire đến vậy? Cùng mình tìm hiểu qua góc nhìn của một người làm game nhé!

Free Fire Vs Sigma Battle Royale
Free Fire Vs Sigma Battle Royale

Phân tích game Free Fire

Đầu tiên để có thể giúp các bạn dễ hiểu hơn chúng ta sẽ cùng nhau phân tích về game Free Fire trước sau đó sẽ giải thích lý do vì sao hai con game free fire và sigma lại giống nhau đến vậy.

Unity được sử dụng để tạo ra Free Fire

Free Fire được làm bằng Unity Engine
Free Fire được làm bằng Unity Engine

Game Free Fire được làm ra bằng Unity Engine nên việc bị EXTRACT “Dịch Ngược” để lấy Scene, Script, 3D model,… trong game là có thể làm được.

Free Fire 3D Models
Free Fire 3D Models

Free Fire cũng có chống việc dịch ngược lại mã nguồn nhưng mà chống thì cũng chỉ làm khó quá trình này thôi chứ không phải là hoàn toàn không thể dịch ngược game Free Fire. Đặc biệt Free Fire là một game lớn nên được nhiều “Pháp Sư” chú ý là chuyện bình thường chứ game nhỏ thì cũng chả ai lấy làm gì mất thời gian thêm.

Sigma Battle Royale lấy Source Free Fire

Từ thông tin bên trên thì chắc các bạn phần nào cũng đã hiểu vì sao game Sigma nó lại giống Free Fire đến vậy.

Free Fire là game Online nên nó sẽ có Client và Server đối với Client thì như mình nói bên trên là hoàn toàn các “Pháp Sư” có thể lấy được chỉ là vấn đề thời gian và trình độ thôi.

Client - Server của một game Online
Client – Server của một game Online

Client của game Free Fire

Source client của game Sigma là của Free Fire, tại sao mình lại nói như vậy vì mình đã trải nghiệm qua game sigma rồi từ cách điều khiển nhân vật, cách bắn, các chức năng trong game đều 100% giống với Free Fire khác mỗi đồ họa đã được thay đổi để tránh kiện bản quyền.

Nếu chưa chơi thử các bạn có thể tải sigma battle royale để xem hai game này có giống nhau đến vậy không.

Mình cũng có làm một video so sánh hai game Free Fire vs Sigma giống nhau đến thế nào, các bạn có thể xem thử.

Free Fire vs Sigma

Server game Free Fire

Đối với Server thì việc “Chôm code” rất khó có thể xảy ra trừ khi bị lộ do nhân viên trong công ty nhưng Free Fire là một game lớn nên việc này càng khó hơn.

Theo mình đoán thì Server đã được code lại bởi team làm ra con game Sigma này.

Game Sigma có thể đi đường dài không

Sigma Battle Royale
Sigma Battle Royale

Có khá nhiều bạn đặc ra câu hỏi là game sigma có thể phát triển không, lên Play Store (CH Play) không? Thì theo ý kiến cá nhân của mình thì việc game Sigma được upload lên play store thì hoàn toàn có thể vì đã được thay đổi lại đồ họa không giống với bản gốc Free Fire hiện tại nữa.

Nhưng Free Fire là một game lớn việc upload game lên CHPlay là không nên vì khả năng bị bên Free Fire báo cáo gỡ xuống cũng nhanh, Sigma cũng đã lên upload lên Play Store rồi nhưng cũng đã bị gỡ xuống ở VN thì các bạn không thể tìm thấy đâu vì NPH họ chưa cho VN tải mà giờ có cho thì cũng bị gỡ xuống rồi. Nếu để lộ thông tin team làm ra Sigma khả năng bị kiện cũng cao nếu gây ảnh hưởng đến doanh thu của Free Fire.

Đối với mình một người làm game mình không hề khuyến khích cho việc lấy source game của người khác như vậy, đó là hành vi rất xấu. Còn đối với người chơi thì Sigma là một trải nghiệm thú vị vì game khá là giống với Free Fire đời đầu lúc mà sơn súng chưa tăng dame.

You may also like

@2021 – HoangMeGame.Com