Home » Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì? Có phải là “Lửa chùa”

Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì? Có phải là “Lửa chùa”

by Hoàng Mê Game
0 comment
Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì

Nghĩa tiếng Việt của từ Free Fire là một chủ đề rất hay được tranh luận trong các cộng đồng game thủ. Bắt nguồn từ việc có một vài gamer đã dùng google dịch để dịch từ Free Fire thì cho ra kết quả là “Lửa miễn phí” dẫn đến việc tranh cãi trong cộng đồng đến hiện tại xoay quanh việc Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì? Hôm nay mình và bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này.

Free Fire có phải là “Lửa chùa”, “Lửa miễn phí” không?

Lửa chùa hay lửa miễn phí rất hay được các game thủ dùng để chỉ game Garena Free Fire. Lý do lớn nhất dẫn đến việc này là do cộng đồng game thủ Free Fire có lứa tuổi dưới 16 khá lớn và khá là toxic cho nên rất hay gây war giữa các game với nhau. Đặc biệt là việc so sánh giữa hai game PUBG và Free Fire dẫn đến rất nhiều cuộc cãi vã giữa người chơi game của hai tựa game sinh tồn lớn này.

Free Fire và PUBG
Free Fire và PUBG

Trong cuộc chiến này đã có rất nhiều từ có sát thương cao để nói về game đối phương và cụm từ Free Fire là lửa chùa, lửa miễn phí bắt nguồn từ đây. Vậy thật ra Free Fire nghĩa là gì? có phải có nghĩa là lửa chùa hay lửa miễn phí không?

Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì?

Để có thể hiểu được nghĩa tiếng Việt của từ Free Fire thì bạn cần phải biết về vũ trụ trong game Free Fire, thật ra từ Free Fire được dùng để đặt cho game là lấy ra từ một cuộc thi trong cốt truyện của game Free Fire. Trong cốt truyện thì có một cuộc thi tên là Free Fire do những thế lực ngầm tạo nên mà ở đó tất cả người chơi là kẻ thù và sẽ bắn giết nhau thoải mái.

Bạn cũng có thể tiềm hiểu thêm về Free Fire qua bài viết: Free Fire là game của nước nào sản xuất?

Free Fire dịch ra tiếng Việt
Free Fire dịch ra tiếng Việt

Vậy nên việc bạn dùng tiếng anh để dịch tên game Free Fire sang tiếng Việt thì sẽ không có nghĩa, Free Fire là tên của cuộc thi trong cốt truyện của game Free Fire được tác giả đặt do họ thích đặt thế.

Dùng google dịch thì nghĩa của từ Free Fire trong tiếng Việt là gì?

Nếu bạn cố gắng tách Free Fire ra thành 2 từ là Free và Fire thì google sẽ dịch từng chữ cho bạn theo nghĩa của nó là:

  • Free có nghĩa là miễn phí
  • Fire là lửa

Đây cũng là nguồn gốc của tên gọi theo cách châm biếm của các game thủ dành cho Garena Free Fire. Nhưng trong tiếng Anh thì không ai dùng cách dịch này cả.

Mới đây thì Garena đã thấy được vấn đề tranh cãi trong cộng đồng về việc nghĩa của từ Free Fire nên họ đã cập nhật với google dịch nghĩa của free fire dịch ra tiếng Việt là “Game sinh tồn Mobile của Garena”.

Free Fire dịch ra tiếng Việt

Vậy là các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì rồi, tên gọi của một game thật ra không quá quan trọng chỉ cần ngắn gọn, dễ nhớ và có liên quan đến game theo mình như vậy là đã quá tốt rồi. Còn bạn, bạn hiểu Free Fire theo nghĩa nào hãy comment bên dưới bài viết này nhé.

You may also like

Leave a Comment

@2021 – HoangMeGame.Com